ชมของจริงและปรึกษาผู้ชำนาญได้ที่ ThailandOutdoor Shop ในสนามกอล์ฟออลสตาร์ ใกล้แยกเหม่งจ๋าย ดูแผนที่ได้ที่นี่ ติดต่อ สอบถาม หรือสั่งซื้อได้ที่ 084-388-2007 e-mail: shop@thailandoutdoor.com

Wayne Gregory   อาจจะเป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดคนหนึ่งในโลกก็ว่าได้   ในช่วงวัยนั้นเขาได้ค้นพบงานที่เขารักและใช้ชีวิตที่เหลืออยู่กับการออกแบบเป้สะพายหลังให้ผู้คนมากมายทั่วโลกได้ใช้มันออกเดินทางท่องโลก อย่างมีความสุข


จากการออกแบบเป้หลังครั้งแรกในวิชาลูกเสือ  เขาได้มีโอกาสพบปะกับ Andy   Drollinger  ผู้ก่อตั้ง  Advanture 16 ในงานชุมนุมลูกเสือ Andy ประทับใจกับผลงานออกแบบของเด็กน้อยคนนี้มาก   และไม่นานนัก เขาก็จ้างให้ gregory มาทำงานในโรงงานผลิตอุปกรณ์เดินป่าของเขา   ในช่วงเริ่มต้นของชีวิตการทำงาน   Gregory  เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการออกแบบมากมายจากผู้คนในวงการ  แม้กระทั่ง Dick  Kelty ผู้ที่มีชื่อเสียงในการออกแบบเป้สะพายหลังในยุคนั้นก็เอ็นดูเด็กน้อยคนนี้เป็นอย่างมาก


ในปี 1970  gregory ได้เปิดบริษัทของตัวเองเป็นครั้งแรกในชื่อ Sun bird    ที่ผลิตเป้สะพายหลังแบบที่มีโครงด้านนอกแบบที่นิยมกันในยุคนั้น  แต่เพียงสามปีหลังจากนั้นด้วยความอ่อนด้อยประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจ  Sunbird ก็ปิดตัวไปอย่างเงียบๆ 


หลังจากนั้นเขาก็ใช้ชีวิตในการออกแบบอุปกรณ์เดินป่า ไม่ว่าจะเป็นเต็นท์   ถุงนอน   ให้กับบริษัทต่างๆ   จวบจนปี   1977  เมื่อมีไอเดียใหม่ๆเกี่ยวกับการออกแบบเป้สะพายหลังแบบที่ใช้โครงอ่อนอยู่ด้านใน  เขาก็ค้นพบบางสิ่งบางอย่าง  และ  Gregory   Mountain   products  ก็เริ่มต้นขึ้นมาด้วยความคิดของเขาที่ต้องการจะให้ผู้ใช้รู้สึกสบายมากที่สุด 

คุณจำได้ไหมว่าเมื่อตอนอายุ 14 คุณทำอะไรอยู่     พยายามขอเบอร์โทรศัพท์สาวๆ    แอบสูบบุหรี่ในห้องน้ำ  หรือว่าขึ้นรถเมล์เป็นครั้งแรกในชีวิต?

เป้ Gregory อายุ 18 ปี ที่ยังรับใช้เจ้าของอย่างซื่อสัตย์

ในประเทศญี่ปุ่น  ซึงเป็นตลาดใหญ่ของ Gregory ในเอเชีย   Wayne  Gregory  ได้ร่วมเดินทางไปเปิดร้านแห่งใหม่ในย่าน ชิบูย่า Shuji Morohashi   เด็กหนุ่มชาวญี่ปุ่นคนหนึ่งเดินเข้ามาขอลายเซ็นต์  และพูดขึ้นมาว่าอยากไปดูโรงงานของ Gregory     เขายิ้มรับและบอกว่าอยากมาเมื่อไรให้โทรบอก     เมื่อ    Shuji   เดินทางมาถึงอเมริกา  Wayne ขับรถไปรับถึงที่สนามบิน และพาชมโรงงานด้วยตนเอง

ร้าน Gregory ในญี่ปุ่น

Shuji ถ่ายภาพกับ Wayne ที่ โรงงานในอเมริกา

จากประสบการณ์กว่า 40 ปีในการออกแบบเป้นักเดินทาง ให้กับนักเดินทางทั่วโลก    Wayne   gregory  คือตำนานที่ยังมีชีวิต      ผู้อยู่เบื้องหลังของนักเดินทางท่องโลก    สมกับคำที่ว่า     Gregory  goes there      เป้หลังที่พร้อมจะเดินทางไปกับคุณทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาสูง   ป่าดิบทึบ หรือในเมืองใหญ่

เขาเป็นคนที่พิถีพิถันกับการเลือกใช้วัสดุต่างๆที่คัดสรรมาอย่างดี  และเคล็ดลับที่เขาค้นพบก็คือ เป้นั้นก็เหมือนรองเท้า และกางเกง  ผู้หญิง ผู้ชาย คนตัวสูงคนตัวเตี็้ย มีสรีระที่แตกต่างกัน     Gregory จึงออกแบบโครงด้านหลังนั้นให้มีหลายขนาดที่เหมาะสมกับสรีระของแต่ละคน


นับจากวันแรกที่เขาเปิดร้านแรกใน  San   diego   เขามักจะใช้เวลาพูดคุยแนะนำและแลกเปลี่ยนความเห็นกับลูกค้าที่มาเยี่ยมเยือนเสมอๆ

ความพึงพอใจและข้อผิดพลาดต่างๆจากการใช้งานจริงนั้นได้ถูกนำมาเป็นข้อมูลในการพัฒนาสินค้า ตลอดมา


หลายๆคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเป้ Gregory ถึงมีราคาค่อนข้างสูงแต่ถ้าหากได้ยกเป้ที่ใส่ของจนเต็มขึ้นบนหลังแล้ว  หลายๆคนอาจจะมีคำตอบในใจ    ว่าเป้หลังที่ดีกับเป้หลังราคาถูกนั้นแตกต่างกันอย่างไร


บริการหลังการขายของ Gregory นั้นนับได้ว่าเป็นที่กล่าวขานไปทั่วโลกว่าดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา    ในภาพนี้เป็นภาพเป้ Gregory ของนักปีนเขาคนหนึ่งที่เขียนลงใน Blog ส่วนตัวของเขาว่าเขาได้ซื้อ เป้ใบนี้มาในปี 1991 และเป้ใบนี้ก็เดินทางนับร้อยๆไมล์ไปกับเขา   สีสันของมันอาจจะจางลง แต่มันคือความทรงจำที่เขาแบกไปด้วยตลอดการเดินทาง   ในที่สุดเป้ใบนี้ก็มีรอยปริเล็กๆในบริเวณค้านล่าง  เขาส่งมันกลับไปที่ gregory โดยปราศจากใบรับประกันใดใดทั้งสิ้น   


ไม่นานนักเขาก็ได้เป้เก่าใบเดิมในสภาพที่พร้อมกลับไปลุยอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับความทรงจำที่ดี